Hãy Xác Định Rõ Mục Đích Của Việc Học Tiếng Trung

0
1494

– Những năm gần đây, nền kinh tế Trung Quốc phát triển một cách nhanh chóng, trở thành 1 trong 3 hùng cường về kinh tế sánh ngang với Mỹ và Nhật Bản. Nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng lên rõ rệt và không thấy dấu hiệu giảm đi của các bạn trẻ trên thế giới và đặc biệt là Việt Nam.

Bài Viết Liên Quan:

– Nhiều bạn ngỡ rằng, với độ phổ biến hiện nay thì tiếng Anh sẽ là thứ ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, nhưng với bật mí sau đây, sẽ khiến nhiều người bất ngờ đấy. Theo số liệu thống kê những năm gần đây, số người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới là hơn 500 triệu người, có một vài nước nằm trong khối EU nhưng vẫn sử dụng ngôn ngữ của quốc gia họ, như: Đức, Pháp, Tây Ban Nha…, còn số lượng người sử dụng tiếng Trung đã gấp đôi con số trên khi đạt đến hơn tỉ người. Điều này cũng là điều dễ hiểu bởi Trung Quốc là đất nước đông dân nhất trên thế giới khi chiếm 1/6 dân số toàn cầu, dân ở đây sử dụng hoàn toàn tiếng Trung cùng với một số quốc gia khác cũng sử dụng thành thạo tiếng Trung như: Ma Cao, Hồng Công, Singapore, Đài Loan… và đặc biệt tiếng Trung là một trong 6 ngôn ngữ được sử dụng tại Liên Hợp Quốc. Nhưng điều này cho thấy, Tiếng Trung đang khẳng định vị thế quan trọng trên trường quốc tế, đồng thời nó có sự tác động rất lớn đến sự phát triển văn hóa cũng như nền kinh tế trên toàn cầu. Nhất là khi, Trung Quốc là nước có sức ảnh hưởng rất lớn đến Việt Nam bởi đây là nguồn nhập khẩu lớn nhất nước ta.

Không thể phủ nhận, với hơn 5000 năm cổ đại Trung Quốc có nền văn hóa cùng một di sản văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Văn hóa Trung Quốc được coi là một trong những nền văn hóa lâu đời nhất và phức tạp nhất trên thế giới. Ngày này, như cầu học tiếng Trung tăng lên một cách rõ rệt bởi nhiều yếu tố, và có thể chỉ ra được những yếu tố tiêu biểu như sau:

– Với những người đam mê, yêu thích nền văn hóa cũng như chữ viết của người Trung Hoa và đặc biệt thư pháp của người Trung Quốc được coi là tinh hoa nhân loại.
– Cùng với đó là sự phát triển kinh tế một cách nhanh chóng, tích cực mở cửa giao lưu hàng hóa, phát triển đối ngoại với các nước trên thế giới.
– Một yếu tố tạo được nhiều sức hút khác chính là Trung Quốc sở hữu một si sản văn hóa vô cùng phong phú. Theo chúng ta được biết thì đất nước Trung Hoa là một trong những đất nước có lịch sử lâu đời nhất thế giới và đây này là quốc gia duy nhất trên thế giới có nền văn minh cổ đại liên tục trải qua hơn 5000 năm.
Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã đào tạo tiếng Trung ngay từ các Trường trung học và chọn ngôn ngữ này là 1 trong những môn thi chính thức của kỳ thi Đại học, trong đó có Việt Nam. Số người sử dụng tiếng Trung ngày càng nhiều và có không có khả năng giảm.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here